อัษฏางค์ ตอกหน้าแรง ธนาธร ตอแxล สร้างฉากดราม่า ลูกสาว 9 ขวบเขียนจม.ถึง UN ฟ้องพ่อถูกรังแก

Publish 2020-02-22 13:12:58


สืบเนื่องจากการที่พรรคการอนาคตใหม่  จัดกิจกรรมทางการเมือง ตอบโต้คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้ยุบพรรค กรณีกระทำผิดรับเงินกู้จำนวนกว่า 191 ล้าน  โดยปรากฎว่าช่วงหนึ่ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้กล่าวปราศรัย กล่าวอ้างถึง   ลูกสาว วัย 9 ขวบ ที่เขียนจดหมายเป็นภาษาอังกฤษ ถึง สหประชาชาติ หรือ UN แสดงใจความสำคัญบางช่วงตอนว่า    ฉันเป็นเด็กอายุ  9  ขวบ  กำลังจะ 10 แล้วนะ ฉันมาจากประเทศไทย    ฉันเขียนอีเมลฉบับนี้เพื่อคุณพ่อของฉันที่กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิทางการเมือง   ซึ่งเกิดขึ้นจากมีปัญหาในประเทศไทยเกี่ยวกับรัฐบาลของเรา บางส่วนของรัฐบาล 

 

จริงๆ ก็หลายส่วนนั่นแหละของรัฐบาล ไม่เป็นธรรมกับพ่อของฉันเท่าไหร่ พ่อของฉันไม่ได้รับสิทธิมนุษยชนข้อที่ 6 ซึ่งก็คือสิทธิที่ว่าด้วยการได้รับการปฏิบัติอย่างเสมอภาคเท่าเทียมเป็นธรรมต่อด้านกฎหมาย

 

ปัญหาก็คือพ่อฉันมีพรรคการเมืองที่จ๊าบที่สุด และพวกเขากำลังจะยุบพรรคพ่อของฉัน ฉันคิดว่าพ่อฉันไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าไหร่ และฉันก็เชื่อว่าพวกเธอจะเห็นด้วยกับฉัน ดังนั้นช่วยมาหน่อยเถอะ ช่วยมาช่วยพ่อฉันหน่อยเถอะ พ่อฉันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

 ล่าสุด  นายอัษฎางค์ ยมนาค  นักวิชาการ ด้าน ประวัติศาสตร์ชื่อดัง   ได้โพสต์เฟสบุ๊ก  ระบุข้อความว่า    ธนาธร อาศัยชายกระโปรง ของเด็กผู้หญิงวัย 9 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของตัวเอง เป็นที่พึ่ง ในการชักศึกเข้าบ้าน  

 

โดยเนื้อหากล่าวถึงประเด็นข้อพิจารณาในคำกล่าวอ้างของ นายธนาธร ว่า   "คุณคนไทยลองหันซ้ายหันขวา ดูซิว่ามีลูกหลานในบ้านที่อายุ 9 ขวบมั้ย แล้วลองสมมติดูว่า ถ้าคุณทำผิดกฎหมายแล้วศาลตัดสินว่าคุณผิด 

 

 

ลูกหลานวัย 9 ขวบของคุณ จะคิดถึงเรื่องการเขียนจดหมาย เพื่อขอความช่วยเหลือไปยังปลัดกระทรวง รัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี หรือรัฐบาล หรือข้ามทวีปไปถึงสหประชาชาติ หรือไม่

 

เด็ก 9 ขวบ จะคิดเรื่องพวกนี้เป็นหรือไม่  เด็ก 9 ขวบ จะรู้จริงๆ หรือว่า ต้องเขียนถึงสหประชาชาติ 

ตอแหลนะ ไม่ใช่เด็กนะที่ตอแหล เด็กไร้เดียงสา ไม่รู้เรื่องรู้ราว แต่ถูกพ่อที่ตอแหล หลอกเอาชื่อมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง

ขนาดลูกวัยแค่ 9 ขวบของตัวเอง ยังไม่เว้น ยังเอาลูกตัวเองมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ที่สำคัญ เป็นเครื่องมือเพื่อชักศึกเข้าบ้าน

ประเทศในตะวันออกกลางไร้สันติภาพ ไร้สันติสุข มาตลอดหลายทศวรรษ ก็เพราะมีคนเรียกให้สหประชาชาติเข้ามาช่วยเหลือแบบนี้แหละ เข้าทางไอ้กัน 

คงจะโคตรภูมิใจเลย ถ้ามีต่างชาติเข้ามามาช่วยให้ตัวเองได้ชนะศึกและเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

แล้วก็ตกเป็นเครื่องมือให้ต่างชาติเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ เพื่อตอบแทน ที่ต่างชาติช่วยให้ตนเองชนะศึกและได้เป็นใหญ่"

 

 

ทั้งนี้กับประเด็นดังกล่าว มีผู้เข้ามาร่วมแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก  

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าว