เสรีพิศุทธ์รับแล้วเป็นคนส่งข้อมูลสื่ออสเตรเลียแฉธรรมนัสเอง

Publish 2019-09-11 13:23:24


จากกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ออกมาพูดถึงกรณีที่หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย ตีพิมพ์พาดพิง พัวพันยาเสพติด และเคยถูกจับที่ประเทศออสเตรเลียว่า เรื่องนี้ผ่านมา 30ปีที่แล้วตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว การนำข่าวมาเขียนใหม่แบบละเอียด ต้องมีที่มาที่ไป ซึ่งตนก็รู้หมดแล้ว และตนต้องการแก้ไขด้วยตนเอง รู้ว่าโยงใยเกี่ยวกับอะไร และรู้โครงข่ายทั้งหมด ได้มอบหมายให้ทนายดำเนินการทั้งแพ่งและอาญา ส่วนตอนถูกสอบสวนนั้นตนไม่เคยรับสารภาพเพราะไม่เคยกระทำความผิด

มีอีแอบอยู่เบื้องหลัง?


 

“ส่วนในข่าวมีการอ้างถึงบันทึกของศาล ตนมองว่าเรื่องนี้มีการเขียนขึ้นภายในประเทศและส่งไปให้นักข่าวที่ต่างประเทศตีพิมพ์ โดยก่อนหน้านี้ตนเคยได้รับการติดต่อจาก นายไมเคิล รัฟเฟิลส์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ดิสนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ หลายครั้งต้องไปดูว่านายไมเคิล เป็นเครือข่ายอะไร เชื่อว่าอาจเป็นกระบวนดิสเครดิตตนเองเรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นใหม่ ตนเลยไม่ตื่นเต้นอะไร หากวนอยู่อย่างนี้ประเทศจะไม่เดินหน้า แต่ถ้าหากข้องใจก็เปิดหน้ามาชกเลยดีกว่า ไม่ต้องเป็นอีแอบ เรื่องแบบนี้ไม่ควรพูดเพื่อให้คนอื่นเสียหาย และหากใครพูดเรื่องอดีตของตนอีก ตนก็จะไม่พูดต่ออีกแล้ว และจะดำเนินคดีกับคนที่พูดถึง ยืนยันจะไม่ลาออกเพราะมันเป็นเรื่องในอดีต ตนเองเป็นลูกผู้ชายอยู่ในโลกของความเป็นจริง”

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(11ก.ย.)  พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่าได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรศรี ส.ส. ของพรรคตั้งกระทู้ถามด้วยวาจา ถามไปยังนายกรัฐมนตรี ถึงความเหมาะสม ในการแต่งตั้ง ร้อยเอกธรรมนัส ทั้งที่ มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ และ มีความชัดเจนว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีค้ายาเสพติด ทั้งๆ ที่มีการทักท้วงไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ว่า ร.อ.ธรรมนัส ไม่มีความเหมาะสม แต่กลับมีการหลบหลีกและหลอกลวงสังคมว่าจะส่งน้องชายเข้ามาเป็นรัฐมนตรีแทน แต่เจ้าตัวกลับมารับตำแหน่งเอง เรื่องนี้ส่วนตัวมองว่า นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจาตำแหน่ง เพราะเป็นผู้แต่งตั้งบุคคลที่มีคดีความติดตัวมาเป็นรัฐมนตรี

 

 

“ขณะเดียวกัน ก็ยังมีผู้มีอิทธิพลหลายคนในพรรคร่วมรัฐบาล แต่ก็ส่งตัวแทนเข้ามาเป็นรัฐมนตรี ดังนั้นรัฐบาลจะบริหารงานไปอย่างไร พร้อมตั้งคำถามไปยังรัฐบาลด้วยว่า เหตุใดรัฐบาลยังปกป้องคนที่มีคดีค้าเสพติดติดตัวมาเป็นรัฐมนตรี เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ตนต้องออกมาตรวจสอบเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ตามหน้าที่ของผู้แทนราษฎร”

 

นอกจากนี้หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยังยอมรับด้วยว่า ตนเป็นคนให้สื่อออสเตรเลีย หาข้อมูล ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ แล้วออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เอง เพราะหากส่งเรื่องให้รัฐบาล คงไม่ดำเนินการ จึงได้ประสานเพื่อให้ เปิดโปงเรื่องนี้แทน ส่วนตัวไม่กลัวว่า ร.อ. ธรรมนัส จะฟ้องร้องกลับ เพราะเชื่อว่า นักโทษคดียาเสพติด จะไม่สามารถฟ้องร้องบุคคลธรรมดาได้  ส่วนที่พรรคเสรีรวมไทย เคยมีผู้สมัครค้ายาเสพติดนั้น เป็นเพราะในพรรคมีความหลากหลาย และจากการตรวจ ไม่ได้เป็นผู้ที่กระทำความผิด ในขณะที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ผิดก็ว่าไปตามผิด แต่คดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด พร้อมย้ำว่า พรรคเสรีรวมไทยมีนโยบายที่จะกวาดล้างยาเสพติดอยู่แล้ว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง