เมียอริสมันต์นอนไม่หลับ เจ็บปวดสุดๆ ขอทำบุญสร้างวิหารวัด

Publish 2019-09-11 11:25:11


จากกรณีนางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง  ภรรยานายอริมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก Rapipun Pongrueangrong เมื่อคืนวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า “พรุ่งนี้แล้วสินะ..วันที 11 กันยา เป็นวันทีศาลพัทยานัดฟังคำพิพากษา แกนนำทุกคนคะ ไม่อยากลุ้นแล้วเหนื่อยล้าใจมาก ทำไมนอนไม่หลับเลย กังวนไปหมดไม่อยากคิดแล้ว รู้สึกอ่อนเพลียมาก ขอให้ออกมาเป็นบวก 

 

บางครั้งเหมือนเราปลอบใจตัวเอง ทั้งๆทีรู้ว่าเป็นยังไง แต่บางครั้งเราต้องมีความหวังคะ..ถึงแม้ความหวังมันน้อย บรรยายความรู้สึกไม่ได้เลย เจ็บปวดสุดๆเป็นคืนที่ทรมานที่สุด..นอนไม่ได้เลย..นับเวลาถอยหลัง อีกไม่กี่ ชั่วโมงก็จะเข้า..วันนี้ช่วงบ่ายได้ไปทำบุญถวาย ปูน ทราย หิน 4 คันรถ ร่วมสร้างวิหารฟ้าทีวัดท่าไม้คะ ถ้า ท่านใดสนใจไปร่วมบุญได้นะคะ ทีวัดท่าไม้คะ.”

 

  

 

อย่างไรก็ตามวันนี้(11ก.ย.) เวลา 09.00 น. ศาลฎีกาจะมีคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้องนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง อดีตแกนนำ นปช. กับพวก บุกล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนกับประเทศคู่เจรจา ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2552 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา โดยคดีนี้ศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุกนายอริสมันต์ กับพวก เป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา คดีดังกล่าวอัยการจังหวัดพัทยาเป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายอริสมันต์ กับพวกในข้อหาร่วมกันขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานที่ไม่ให้มีการชุมนุมเกินกว่า 10 คนขึ้นไป และผิดพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จราจร พ.ศ.2522 ส่วนศาลจังหวัดพัทยาซึ่งเป็นศาลชั้นต้น ได้พิพากษาเมื่อ5 มี.ค.2558 ตัดสินจำคุก 4 ปี

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง