ชูชาติตั้งข้อสังเกตข่าวคดียาธรรมนัสหลังชาวเน็ตถาม มีเรื่องน่าแปลกใจ

Publish 2019-09-11 08:23:31


จากกรณีวานนี้ (10 ก.ย.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย ตีพิมพ์พาดพิง พัวพันยาเสพติด และเคยถูกจับที่ประเทศออสเตรเลียว่า เรื่องนี้ผ่านมา 30ปีที่แล้วตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว การนำข่าวมาเขียนใหม่แบบละเอียด ต้องมีที่มาที่ไป ซึ่งตนก็รู้หมดแล้ว และตนต้องการแก้ไขด้วยตนเอง รู้ว่าโยงใยเกี่ยวกับอะไร และรู้โครงข่ายทั้งหมด ได้มอบหมายให้ทนายดำเนินการทั้งแพ่งและอาญา ส่วนตอนถูกสอบสวนนั้นตนไม่เคยรับสารภาพเพราะไม่เคยกระทำความผิด

นั่นสิ!ต้องหาคำตอบด่วน


 

“ส่วนในข่าวมีการอ้างถึงบันทึกของศาล ตนมองว่าเรื่องนี้มีการเขียนขึ้นภายในประเทศและส่งไปให้นักข่าวที่ต่างประเทศตีพิมพ์ โดยก่อนหน้านี้ตนเคยได้รับการติดต่อจาก นายไมเคิล รัฟเฟิลส์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ดิสนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ หลายครั้งต้องไปดูว่านายไมเคิล เป็นเครือข่ายอะไร เชื่อว่าอาจเป็นกระบวนดิสเครดิตตนเองเรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นใหม่ ตนเลยไม่ตื่นเต้นอะไร หากวนอยู่อย่างนี้ประเทศจะไม่เดินหน้า แต่ถ้าหากข้องใจก็เปิดหน้ามาชกเลยดีกว่า ไม่ต้องเป็นอีแอบ เรื่องแบบนี้ไม่ควรพูดเพื่อให้คนอื่นเสียหาย และหากใครพูดเรื่องอดีตของตนอีก ตนก็จะไม่พูดต่ออีกแล้ว และจะดำเนินคดีกับคนที่พูดถึง ยืนยันจะไม่ลาออกเพราะมันเป็นเรื่องในอดีต ตนเองเป็นลูกผู้ชายอยู่ในโลกของความเป็นจริง”

 

 

  

ขณะที่นายชูชาติ ศรีแสง อดีตหัวหน้าผู้พิพากษาศาลฎีกา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองและการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จากนั้นก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และมีการสอบถามถึงคดียาเสพติดของผู้กองธรรมนัสด้วย ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตุที่น่าสนใจไว้ดังนี้

 

ขอความเห็นท่านเรื่อง รท. ธรรมนัส พรหมเผ่า เรื่องที่มีคดีที่เกี่ยวกับยาเสพย์ติดที่ออสเตรเลีย เมื่อ 20 กว่าปีก่อนด้วยสิครับ ส่วนตัวผมไม่ชอบเลยครับ รังเกียจคนที่มีคดีโดยเฉพาะคดีเกี่ยวกับยาเสพย์ติดครับ ไม่เหมาะที่จะเอามาร่วมรัฐบาลนี้เลยครับ

 

 

Chuchart Srisaeng   ผมยังไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร จึงไม่อาจให้ความเห็นได้ มันแปลกที่ขณะเขาเป็นผู้สมัคร ส.ส.สังกัดพรรคเพื่อไทยไม่ปรากฎข่าวเรื่องนี้เลย

 

ครับ ท่านอาจารย์ ผมก็แปลกใจครับ ทำไมตอนที่อยู่กับพรรคเพื่อไทยความลับ(ที่ไม่ดี)ถึงได้ถูกปิดบังโดยไม่มีใครรู้เลย แต่พอมาอยู่กับในฝ่ายตรงข้าม ความไม่ดีจึงถูกเปิดเผย?

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง