เข้าใจตามนี้!! "กนก" ซัดหงาย ความหมายที่แท้จริง ธนาธร ชู 3 นิ้ว !!!!

Publish 2019-04-09 10:37:16


สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 12 นาฬิกา 20 นาที ของวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา 'นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ' หัวหน้าพรรคอนาคตใหม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำว่า ตน ถูกแจ้งความสามข้อกล่าวหาคือประมวลกฎหมายอาญามาตรา116 ยุยงปลุกปั่น มาตรา 189 พาผู้ต้องหาหลบหนีและมาตรา 225

มั่วสุมชุมนุมเกิน 10 คน เพื่อประทุษร้าย ซึ่งในชั้นนี้โดนปฏิเสธการให้การ โดยจะให้การเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไปมีกำหนดระยะเวลาภายในวันที่ 15 พฤษภาคม นี้
 ทั้งนี้ตนยอมรับว่า การพาผู้ต้องหาหลบหนีหลังนั้นเป็นข้อเท็จจริงไม่มีอะไรปฏิเสธ ซึ่งเราเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจ จึงขอสงวนการให้สัมภาษณ์ในรายละเอียด โดยรายละเอียดทั้งหมดจะอยู่ในคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรที่เป็นเอกสาร อย่างไรก็ตามต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เพราะวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างมืออาชีพไม่มีการคุกคาม และให้เกียรติกับพวกเราเป็นอย่างดี

 นอกจากนี้  สิ่งหนึ่งที่กลายเป็น ‘สัญลักษณ์’ ในการรับทราบข้อกล่าวหานี้คือ ‘การชู 3 นิ้ว’ ของนายธนาธร ทั้งก่อนและหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อกรณีดังกล่าว บนเฟซบุ๊ก  Kanok Ratwongsakul ซึ่งเป็นของ 'กนก รัตน์วงศ์สกุล' นักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา เกี่ยวกับกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว 

 

 


 
โดยระบุว่า “ความหมายที่แท้จริงของการชู 3 นิ้ว ของธนาธร หลังจากโดน 3 ข้อหา คือ.. มาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่น ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย 

มาตรา 189 ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา มาตรา 215 มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย หรือ กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง

 

เข้าใจตามนี้นะครับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา