"เสริมสุข" เผยใครต้นคิดยุทธการแตกแบ๊งค์พัน ต้องตบรางวัลให้อย่างาม โค้งสุดท้ายเพื่อไทยอาการนัก..จะไม่ได้"ปาร์ตี้ลิสต์"เลยแม้แต่คนเดียว

Publish 2019-03-15 18:48:28


สืบเนื่องจากกรณีที่  รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลังรังสิต เปิดเผยผลสำรวจและวิเคราะห์ผลสำรวจรังสิตโพล ทั้งหมด6 ครั้ง ตั้งแต่ 1พค.-5 มีนาคม 2562 ตามหลักวิชาการ ตามโครงสร้างประชากร ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ สำรวจ 8,000 ตัวอย่าง ซึ่งความเชื่อมั่น 83% โอกาสคลาดเคลื่อน 7% ทำโพล 350 เขตทั่วกระเทศ รังสิตโพลแตกต่างจากโพลอื่น คือ จำแนกความความนิยมของแต่ละพรรคด้วย โพลเดียวที่คะแนนรวมแต่ละพรรค หรือ ป็อบปูลาโหวตจำนวนกี่คน


          คะแนนนิยมอยู่ในระดับสูงที่สุด คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 29.34% ตามด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ 14.63% นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ 17.67 % พิจารณา 6 ครั้ง พล.อ.ประะยุทธ์ นำตลอด มีเสถียรภาพ ตามมาด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ แต่นายอภิสิทธิ์ กลับมานำในช่วง 2 เดือนหลังก่อน 5 มีนาคม ที่น่าสนใจอีกคือ นายอนุทิน ชาญวีรกุล กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิน ที่กลับมานำนายธนาธร แต่ในทางสถิติเท่ากัน


          สำหรับผลสำรวจคะแนนความนิยมของพรรคการเมืองที่จะกวาด ส.ส.เขต พรรคเพื่อไทย(พท.) จะเป็นอันดับ 1 กว่า 5.8 ล้านเสียง ได้ส.ส.เขต 128 ที่นั่ง ตามด้วยพลังประชารัฐ 7.8 ล้านเสียง 100 ที่นั่ง ประชาธิปัตย์ 6.6 ล้านเสียง 86 ที่นั่ง ภูมิใจไทย 3.3 ล้านเสียง 38 ที่นั่ง อนาคตใหม่ 2.9 ล้านเสียง 30 ที่นั่ง เสรีรวมไทย 2.5 ล้านเสียง 25 ที่นั่ง

 

อ่านเพิ่มเติม  จบแล้วทักษิณ!! "รังสิตโพล" เผย "บิ๊กตู่" มาวิน โอกาสสูงคว้าเก้าอี้นายกฯ "พท.-ปชป."ไม่ได้ปาร์ตี้ลิสต์แม้แต่คนเดียว!ล่าสุดบนเฟสบุ๊ก "Sermsuk Kasitipradit" ซึ่งเป็นของนายเสริมสุข  กษิติประดิษฐ์ นักข่าวอาวุโส ได้วิเคราะห์ถึงสถานการณ์การเมืองระบุว่า..R.I.P. ยุทธการแตกแบ๊งค์พันหนีตาย กับการตายหมู่ (อ่านว่า ต า ย ห มู่) ของแกนนำพรรคเพื่อไทย จะไม่ได้ส.ส.บัญชีรายชื่อเลยแม้แต่คนเดียว.....โค้งสุดท้ายเพื่อไทยอาการนัก เสบียงสะดุด นักโทษหนีคดีปล่อยเกาะตัวใครตัวมัน.....(โพลอจ.สังศิต พิริยะรังสรรค์ ให้เพื่อไทย ได้คะแนนทั้งหมด 5.8 ล้านคะแนน คำนวณเป็นสส.ทั้งหมด 75 คน แต่พรรคได้ สส.เขตประมาณ 110-120 คน จะทำให้ไม่ได้ส.ส.บัญชีรายชื่อเลย )

 

 

ทั้งนี้นายเสริมสุข ได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มติมด้วย ระบุว่า ใครต้นคิดยุทธการแตกแบ๊งค์พัน ต้องตบรางวัลให้อย่างามกับยุทธวิธีนี้ เพื่อไทย ส่งสมัคร 250 เขต อีก 100 เขต ให้ทษช.รับผิดชอบ ทำให้คะแนนของพท.หายไป 100 เขต หลังทษช.ถูกยุบ จากเหตุการณ์ดึงฟ้าต่ำ ส่งผลกระทบต่อฐานคะแนนโดยรวมของพรรค วิแคะสถานการณ์ได้ผิดพลาดขนาดนี้ โอพระเจ้าจอร์จ RIP

 

 ขณะเดียวกัน นายเสริมสุขได้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า.. มวลชนปชป.ยังติดใจคะแนนนิยมของพรรคไปไหนหมด จากปี 54 ได้ 11.4 ล้านคะแนน ไหงปี 62 ลดลงแบบไม่เกรงใจนายมาก ปากดี เหลือ 6.6 ล้านคะแนน (โพลของอจ.สังศิต พิริยะรังสรรค์)  หากเอาคะแนนปชป. 6.6 ล้านเสียง รวมกับคะแนนของ ลุงกำนัน รปช. อีก 2.5 ล้าน และเอา25% ของคะแนนพรรค พปชร. ที่ได้ 7.8 ล้าน คะแนน ร้อยละ25 เทากับเกือบ สองล้าน มารวมกัน จะได้ 11.1 ล้าน ใกล้เคียงกับคะแนนของปชป.ในปี 54 จำนวน 11.4 ล้าน

 


ปฏิเสธไม่ได้ว่ามวลชนของ รปช.มีฐานเดิมจากปชป. และ 25% ของพปชร. ก็น่าจะมาจากปชป.เช่นกัน  คะแนนนิยมของพรรคที่ถดถอยแยกไม่ออกจากท่าทีที่กร่าง ขาดวุฒิภาวะของนายมาก ปากดี  ยังไม่ทันรู้ผลเลือกตั้งนายมาก เพ้อขอเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เอาสมองส่วนไหนคิด พร้อมประกาศไม่ร่วมรัฐบาลที่มีลุงตู่เป็นนายก ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าการร่วมรัฐบาลต้องเป็นมติพรรค ไหงขาดวุฒิภาวะได้ขนาดนี้  เที่ยวนี้ส.ส.ต่ำร้อยแน่นวล ฟันธงตามอจ.สังศิต ...อย่าลืมรักษาคำสัญญาที่ให้ไว้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม