สุชาติศิลปินแห่งชาติสมัยรบ.ยิ่งลักษณ์ โพสต์ สว.250ตามรธน.คือการสร้างระบบเผด็จการจำแลงในระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

Publish 2019-03-14 10:34:19


จากกรณีมีรายงานจากที่ทำเนียบรัฐบาล โดยในประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานนั้น ได้ปรากฏมีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงวัฒนธรรม กำหนดสาขา คุณสมบัติ หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือก และประโยชน์ตอบแทนของศิลปินแห่งชาติ (ฉบับที่ ..) พ.ศ . … โดยแก้ไขเพิ่มเติมกฎกระทรวงฯ พ.ศ. 2555 พร้อมกำหนดให้คณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ อาจประกาศยกเลิกการยกย่องเชิดชูเกียรติการเป็นศิลปินแห่งชาติในภายหลังได้ เนื่องจากผู้นั้นขาดคุณสมบัติในเรื่องการมีสัญชาติไทยและในเรื่องขาดคุณธรรม ซึ่งทางครม.จะส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ตรวจพิจารณาต่อไป 

ต่อมาวันที่13มี.ค. นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี หรือ สิงห์สนามหลวง ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ประจำปี2554 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  สุชาติ สวัสดิ์ศรี ถึงกรณีที่มีรายงานจากที่ประชุมครม. โดยกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งจะมีแนวคิดเลิกเชิดชูศิลปินแห่งชาติ ที่ขาดคุณธรรมว่า

 

 เชิญประกาศยกเลิกผมได้เลย

 

 เข้าใจว่าผมอาจมีปัญหาบกพร่องทางศีลธรรม ว่าด้วยการ "ต่อต้านรัฐประหาร" "ต่อต้านเผด็จการ" นิสัยบกพร่องเรื่องนี้มันอยู่ในสายเลือด

 

55555555

ท่านผู้เสียภาษีมีความเห็นว่าอย่างไรในเรื่องนี้

 

หรือว่าเมื่อ "ลมเปลี่ยนทิศ" เราจะชำระสะสาง "กระทรวงวัฒนธรรม" ให้เข้าใจความหมายใหม่ของคำว่า "คุณธรรม

 

  

 

ล่าสุดเช้าวันนี้(14มี.ค.) นายสุชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สุชาติ สวัสดิ์ศรี ถึงกรณี การมี ส.ว.250 คนตามรัฐธรรมนูญ 2560 คือการสร้างระบบเผด็จการจำแลงในระบอบประชาธิปไตย โดยระบุทั้งหมดว่า

 

การมี ส.ว.ลากตั้ง 250 คน

ตาม รัฐธรรมนูญ 2560

คือการสร้าง ระบบเผด็จการ

จำแลงขึ้นในระบอบ

ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว