"สุเทพ" ชำแหละ "ระบอบทักษิณ" ชี้ รธน. ฉบับนี้ ตัดวงจรคนโกงไม่ให้กลับมาอีก

Publish 2019-03-05 09:55:00


วันนี้ 4 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เดินทางมาร่วมเปิดเวทีปราศรัย 2 เวที ทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง จ.สตูล เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรค รปช. คือ นายชาตรี เบญจไพบูลย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เบอร์ 8 และนายอานันทธ์สิทธิ์บูลย์ หยังสู ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 เบอร์ 13 โดยเวทีแรกมีขึ้นที่สนามสี่แยกคอกเป็ด ต.พิมาน อ.เมือง  จ.สตูล และเวทีที่ 2 สนามหน้าเทศบาลตำบลกำแพง อ.ละงู จ.สตูล มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมารับฟังกันต่อเนื่องถอดความปราศรัยตอนหนึ่งได้ว่า "การเปิดเวทีปราศรัยในครั้งนี้มีขึ้นหลังเดินคารวะแผ่นดินครบ 77 จังหวัด แล้วต้องการชี้แจงนโยบายให้ประชาชนได้รับทราบ และต้องการแจ้งว่าสาเหตุที่ตนเข้ามาอยู่ในพรรคนี้ในฐานะเสมือนพี่เลี้ยง โค้ช และผู้จัดการเท่านั้น

ไม่ได้ลงในตำแหน่งใดๆในพรรคเลยทั้งสิ้น ซึ่งต้องการให้ผลักดันให้พรรคนี้เป็นพรรคที่เกิดจากประชาชนโดยแท้จริง และเชื่อว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ที่จะมีขึ้นเป็นการเลือกตั้งระหว่างระบอบทักษิณกับประเทศไทย เพราะแผนกลลวงที่ระบอบทักษิณได้แตกออกเป็นพรรคเล็กพรรคน้อย กลับมาสุดท้ายก็ไปรวมกันในสภา เพื่อออกกฎหมายช่วยคนผิดให้กลับมา"

และกล่าวเพิ่มเติมว่า "มีบางคนพยามจะฉีกรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน หลังได้มีการประกาศใช้ โดยใช้วลีที่ว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการ ทั้งที่เป็นมติของประชาชนที่ต้องการให้มีรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้คนโกง คนคอรัปชั่น เข้ามาในวงจรการเมืองได้อีก" นายสุเทพ กล่าวพร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า "ขอฝากประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งคิดไตร่ตรองให้ดีการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่า ต้องการเห็นการปฏิรูปพรรคการเมืองหรือไม่ หรือต้องการกลับไปวังวนเดิม สุดท้ายก็ออกมาประท้วงอีก พร้อมเสนอพรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นทางเลือก

เป็นพรรคที่ตั้งขึ้นมาเพื่อประชาชน โดยมี ส.ส.เป็นลูกน้อง และหลายนโยบายต้องการจากความต้องการของประชาชน โดยประเด็นแรกคือการปฏิรูปพรรคการเมือง การแก้ปัญหาคอรัปชั่น การแก้ปัญหาทุกข์เรื่องปากท้อง เป็นอันดับแรก"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย