"บิ๊กป้อม" เผยไม่เคยติดใจปมนาฬิกาหรู บอกชี้แจงหมดแล้ว "ดีก็ดี-ไม่ดีก็ไม่ดี-เป็นเรื่องของ ป.ป.ช."

Publish 2018-12-28 14:21:40


"บิ๊กป้อม" เผยไม่ติดใจปมนาฬิกาหรู บอกชี้แจงหมดแล้ว "ดีก็ดี-ไม่ดีก็ไม่ดี-เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. ไม่ใช่เรื่องของตนเอง "

 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอย 5 จังหวัด ในกลุ่มดาวราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวถึงผลสรุปคดี ครอบครองนาฬิกาหรู และแหวนเพชร ที่ ป.ป.ช. แถลงตีตกวานนี้ เป็นการให้ความเป็นธรรมหรือไม่ ว่า ก็เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. ไม่ใช่เรื่องของตนเอง ซึ่งได้ชี้แจงไปหมดแล้วเมื่อถามว่าโล่งใจหรือไม่ เพราะเรื่องคนพูดถึงตนมาตลอดและเรื่องนี้อยู่ในใจมาตลอด 1 ปี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่เคยอยู่ในใจเลย ถ้าเขาสอบออกมาว่าไม่ดีก็คือไม่ดี ถ้าดีก็คือดี เราก็ไม่ได้อะไร เพราะตนได้ให้ข้อเท็จจริงไปหมดแล้ว

 อย่างไรก็ดี เรื่องนี้สืบเนื่องมาจากวานนี้ ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) "นายวรวิทย์ สุขบุญ" เลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. กรณีถือครองนาฬิกาหรูจำนวน 22 เรือน ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติ 5 เสียง 3 ยกคำร้องกรณีดังกล่าว เนื่องจากเป็นนาฬิกาของนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ ที่ให้ พล.อ.ประวิตร ยืมใช้ จำนวน 21 เรือน ส่วนอีกเรือนแม้ยังหาไม่ได้ว่าเป็นของนายปัฐวาท แต่ทราบว่าชอบให้เพื่อนคนอื่นๆ ยืมเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเรื่องนี้ ป.ป.ชง. จะให้กรมศุลากรกรตรวจสอบว่าเป็นของใครต่อไป

 

ขณะที่กรรมการ ป.ป.ช. เสียงข้างน้อย 3 คน ได้แก่ น.ส.สุภา ปิยะจิตติ น.ส.สุวณา สุวรรณจูฑะ และ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง ส่วนกรรมการ ป.ป.ช. เสียงข้างมาก 5 ราย ได้แก่ นายปรีชา เลิศกมลมาศ นายณรงค์ รัฐอมฤต นายวิทยา อาคมพิทักษ์ นายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร และ พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า