"ผบ.เหล่าทัพ" พร้อม ขรก.ระดับสูง อวยพรปีใหม่ "บิ๊กตู่" ขณะเจ้าตัวบอก"ไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร"

Publish 2018-12-28 13:11:08


"ผบ.เหล่าทัพ" พร้อม ขรก.ระดับสูงจากทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย เข้าอวยพรปีใหม่ "บิ๊กตู่" ขณะเจ้าตัวบอก"ไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร" ส่วนคนที่ทำผิดก็ไปเป็นศัตรูกับกฎหมาย

 

วันนี้ (28 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา คณะข้าราชการระดับสูงภายในทำเนียบฯ ได้เข้าเยี่ยมคาราวะ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่ออวยพร และขอพรเนื่องในเทศกาลวันปีใหม่ 2562 ทั้งนี้ นายกฯ ได้กล่าวให้กำลังใจ พร้อมขอบคุณที่ทำงานหนักร่วมกันตลอดเวลาที่ผ่านมา และยังต้องทำงานร่วมกันไปอีกสักพัก ย้ำไม่เคยมองใครเป็นศัตรูและไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร คนที่ทำผิดก็ไปเป็นศัตรูกับกฎหมาย

 ต่อมา "พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ" ปลัดกระทรวงกลาโหม นำคณะผู้บัญชาการเหล่าทัพ ซึ่งประกอบด้วย พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด , พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก , พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ , พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พร้อมนายทหารและตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เข้าอวยพรและขอพรจากนายกฯ

 
โอกาสนี้ นายกฯ ได้กล่าวขอบคุณในการทำงานร่วมกันด้วยดีเสมอมา พร้อมให้กำลังใจทุกคนในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ประเทศชาติมีความมั่นคงเป็นปึกแผ่น พร้อมกล่าวฝากว่า ขณะนี้มีเสียงสะท้อนจากประชาชน ถึงปัญหาข้าวของเครื่องใช้ที่มีราคาแพง ภายหลังนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตลาดพระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนได้กล่าวว่าขายของไม่ดีนัก จึงอยากให้ทหารลงพื้นที่ไปพบปะประชาชนไปเดินตลาด เพื่อรับฟังปัญหาความเดือนร้อนของประชาชนด้วย นอกจากนี้ นายกฯ ยังอวยพรให้ทุกคนมีความสุข ประสบความเสร็จในหน้าที่การงาน

 

ส่วนของชำร่วยที่นายกฯ ได้มอบให้ผู้ที่เข้าอวยพรและขอพร คือ กระเป๋าอเนกประสงค์ ของสำนักโฆษก สำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่ในเวลา 10.30 น.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นำปลัดและคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงมหาดไทย เข้าอวยพรนายกฯ อีกคณะ

 

แฟ้มภาพ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า