"ยิ่งลักษณ์" กินหรูอยู่ดี ขณะบางคน ทนทุกข์ในเรือนจำ

Publish 2018-12-06 18:15:19      วันนี้ (6 ธันวาคม) หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมา "พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะคสช. เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ในระหว่างทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวมายังสถานีเคหะสมุทรปราการ  ได้สอบถามประชาชนที่มาต้อนรับระหว่างว่า 
"มาจากพื้นที่ใดบ้าง" ทั้งนี้เมื่อประชาชนตอบว่ามาจากบางปู "พล.อ.ประยุทธ์" จึงกล่าวในเชิงหยอกล้อทันทีว่า "มาจากบางปูแล้ววันนี้ยังมีปูอยู่หรือเปล่า พื้นที่นี้เคยไป" 
      ล่าสุด ช่วงเวลาประมาณ 16 นาฬิกา ของวันเดียวกัน มีการแสดงความคิดเห็นตอบโต้ เนื่องจาก "น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"  ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "Yingluck Shinawatra" ใจความระบุว่า  "วันนี้อากาศหนาว จามเป็นพิเศษ เหมือนมีคนถามถึง ปูคนนี้ยังสบายดีและอยู่ทุกแห่งค่ะ"

 

 

    อย่างไรก็ตาม ถึง ปูจะสบายดี แต่ ปู ลืมไปแล้วหรือ ว่าอดีตรัฐมนตรีที่เป็นเสมียน อย่าง "นาย บุญทรง เตริยาภิรมย์" ขณะนี้ ทรุดหนัก  ป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน และมีอาการชาที่แขนจนถึงปลายเท้า ซึ่งอันตรายมาก หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี จะมีโอกาสเป็นอัมพฤกษ์หรืออัมพาตได้ และต้องใช้เวลารักษายาวนาน ซึ่งที่ผ่านมาถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจหลายครั้งหลายครา แต่ในท้ายที่สุดเมื่อทางเรือนจำนำตัวนายบุญทรง เข้ารับการผ่าตดที่รพ.ตำรวจ เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายที่ผ่านมา กลับพบว่า แพทย์ยังไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ เนื่องจากนายบุญทรงมีอาการป่วยเป็นโรคไซนัสอักเสบ จึงต้องส่งตัวกลับมาทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อรักษาโรคไซนัสให้หายก่อน 

  ทั้งนี้สำหรับ "นายบุญทรง" นั้นถูกอัยการสูงสุดเป็นโจทก์ฟ้อง จากคดีทุจริต จำนำข้าว ในส่วนของ "จีทูจี" ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เข้าข่ายกระทำผิด มาตรา 157 และฐานใช้อำนาจทุจริตสร้างความเสียหาย เข้าข่ายกระทำผิด มาตรา 151 ตามประมวลกฎหมายอาญา 
และกระทำผิด พ.ร.บ.ฮั้วประมูล และพ.ร.บ. ป.ป.ช. พ.ศ.2542 และผลของคำพิพากษาก็อย่างที่สื่อทุกสำนักรายงานไปแล้วว่า ศาลสั่งจำคุกนายบุญทรง 42 ปี  เหตุนี้เองการจามของ"น.ส. ยิ่งลักษณ์" ที่จะเหน็บแนมใครบางคน แต่อาจจะหลงลืมไปว่า มีใครบางคนต้องทุกข์ทรมานในคุกถึง42ปี เพราะคดีทุจริตการจำนำข้าวในช่วงรัฐบาลของเธอ ... 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา