"สมศักดิ์" คอนเฟิร์ม เลือกตั้งจบ มีคนขอร่วมรัฐบาล ชู "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯต่อแน่

Publish 2018-12-06 17:06:29  วันนี้ 6 ธันวาคม "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง "พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)" เปิดเผยถึงภาพรวมในการลงพื้น จ.นครสวรรค์ จ.พิจิตร จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย เมื่อวันพุธที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า "ขอยืนยันเราไม่ได้มาหาเสียง ตนเดินทางมาเปิดศูนย์ประสานงานของพรรคฯ
แต่ประชาชนมาต้อนรับเพราะอยากรับรู้ว่าเราทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อเขาได้บ้าง ทำให้"พรรคพลังประชารัฐ"มีกำลังใจที่จะเดินหน้าทางการเมือง เวลานี้เราไม่หวังสูง แต่นโยบายที่จะเชื่อมโยงงานของรัฐบาล ได้ เป็นหนึ่งปัจจัยในการดูดคะแนนให้ผู้สมัคร ส.ส. และขณะนี้ประชาชนเริ่มเข้าใจว่ารัฐบาลนั้นทำอะไรให้กับประเทศบ้างนอกจากนี้ "นายสมศักดิ์" ยังระบุถึงการกล่าวของตนเองถึง "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี มีความได้เปรียบ เนื่องจากมี ส.ว. 250 คน ว่า "การพูดในประเด็นนี้เป็นการพูดตามบทวิเคราะห์จากคอลัมนิสต์หลายคน ที่เขียนถึง ส.ว. 250 คน จึงทำให้ตนเห็นว่า ส.ว.มีส่วนใกล้ชิด "คสช." และมีโอกาสมาสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับ "คสช." ขณะเดียวกันการจะเป็นนายกรัฐมนตรี มีเสียง ส.ว.250 คน บวก ส.ส. 125 คน จะทำให้การบริหารงานไม่คล่องตัว แต่ปัจจุบันกระแสตอบรับพรรคพลังประชารัฐ ดีขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งได้ประเมิน ส.ส.เขตไม่น้อยกว่า 120 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไม่ต่ำกว่า 30 คน และเมื่อทำความเข้าใจกับประชาชน ก็จะทำให้ตัวเลขขยับขึ้น อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่"นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาบอกว่าจะไม่ร่วมกับ"พรรคพลังประชารัฐ" ในการสนับสนุน "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกรัฐมนตรี "นายสมศักดิ์" เปิดเผยว่า ในช่วงการเตรียมการหาเสียง พรรคฯการเมืองแต่ละพรรคฯ จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่ท้ายสุดจะเป็นไปตามมติของพรรคฯ 
ซึ่งขณะนี้ยังเป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น ยังไม่ใช่มติของพรรค ส่วนที่หลายพรรคประกาศไม่จับมือกับพรรคใดในช่วงการหาเสียง หลายพรรคจะชูหัวหน้าพรรคของตัวเอง ตามรูปแบบการเมืองปกติ แต่หลังการเลือกตั้งท่าทีของพรรคการเมืองก็จะเปลี่ยนไป และกรณีหลายพรรคการเมือง ประกาศไม่เข้าร่วมหารือวันที่ 7 ธ.ค.นี้ มองว่า เวลานี้ทุกพรรคต้องสร้างความเอกภาพ และไม่ได้อยู่ในโอวาทใคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา