ไม่ทันไร-ซัดกันแล้ว! "แกนนำแดงอีสาน" ซัด"ไทยรักษาชาติ-นอมินีทักษิณ" หลอกคนมาเป็นนั่งร้าน-ส.ส.บัญชีรายชื่อให้พรรคฯ

Publish 2018-11-08 16:32:42


 

ไม่ทันไร-ซัดกันแล้ว! อดีตแกนนำแดงอีสาน "นายสิระ พิมพ์กลาง" ซึ่งผันตัวมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อนไทย ซัด"พรรคไทยรักษาชาติ" ล้วนแต่นอมินีทักษิณ ตนดูแล้วไม่น่ารอด เพราะพรรคเน้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทำให้คนที่จะลง ส.ส. เขตเหมือนถูกหลอก เข้ามาเป็นนั่งร้านให้

 

วันนี้ (8 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายสิระ พิมพ์กลาง"  อดีตแกนนำแดงอีสาน ปัจจุบันเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อนไทย ออกมากล่าวถึง การเปิดตัวพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่มีลูกหลานคนในพรรคเพื่อไทย คนในตระกูลชินวัตรไปร่วมด้วยหลายคนวานนี้ว่า ดูแล้วไม่น่ารอด เพราะมีกระแสข่าวว่า พรรคนี้จะเน้นผู้แทนระบบบัญชีรายชื่อ แต่ก่อนจะได้ ต้องส่งผู้แทนเขต หากแพ้ถึงนำคะแนนมาคำนวณเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แล้วอย่างนี้ คนที่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งระบบเขตเลือกตั้งเหมือนถูกหลอก เข้ามาเป็นนั่งร้านให้หรือไม่ เพราะถึงอย่างไรเขาเน้นบัญชีรายชื่อมากกว่า

 “เครือข่ายพรรคเพื่อไทย แตกเป็นพรรคเล็กพรรคน้อย ทำเป็นสงคราม 9 ทัพ แยกกันเดิน พรรคไทยรักษาชาติ คนรุ่นใหม่ที่มาร่วมแต่ส่วนใหญ่เป็นลูกอดีต ส.ส.  ลูกอดีตรัฐมนตรี หลานทักษิณ ล้วนเป็นเครือข่ายเก่า ดูแล้วกลายเป็นพรรคเครือญาติ ทำไม ไม่มาดึงคนรุ่นใหม่ ที่เป็นพี่น้องคนเสื้อแดงให้ไปร่วมงานบ้าง” อดีตแกนนำแดงอีสาน กล่าว

 นายสิระ ยังระบุด้วยว่า ขณะนี้มีการปล่อยข่าวพรรคเพื่อนไทย เป็นนอมินีให้ฝ่ายทหาร เป็นนอมินีให้พรรคเพื่อไทย ซึ่งขอปฏิเสธว่าไม่ใช่ เราเป็นพรรคเสื้อแดงอิสระ ที่มีจุดยืนประชาธิปไตยอย่างแน่วแน่ แต่ก็เน้นความปรองดอง สมานฉันท์ ความสามัคคีคนในชาติ จึงออกมาตั้งพรรคการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ แม้ยังไม่แสดงท่าทีการเมืองจะลงเล่นการเมืองในพรรคใด ท่านเข้ามาบริหารประเทศ อย่าศึกไม่ให้คนไทยทะเลาะกัน ขอขอบคุณ เมื่อถึงเวลาหมดหน้าที่ ควรเปิดให้มีการเลือกตั้งได้แล้ว พี่น้องประชาชนหากอยากเห็นการเมืองไทยที่ดีกว่านี้ ขอบอกว่า พรรคเพื่อนไทย ทำได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง