เห็นด้วยไหม...??? เมื่อบก.ลายจุด พูดถึงเหตุเด็กติดถ้ำ นักจิตวิทยาสำคัญมาก แต่ไม่ใช่สำหรับหมูป่าทั้ง13 ?! เป็นลีน่าจังที่ควรได้รับการบำบัด?!?

Publish 2018-07-19 18:46:39


จากกรณีนางลีน่า จัง จรรจา  ได้เดินทางมาที่กองปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี กรณีนำเด็กและเยาวชนเข้าถ้ำหลวงขุนน้ำ นางนอน จังหวัดเชียงรายแล้ว โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่  หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กลุ่มเด็กๆ เข้าไปโดยไม่ได้ขออนุญาต ให้ตำรวจดำเนินคดีกับโค้ชเอก ที่เข้าไปภายในถ้ำหลวงและทำให้รัฐบาลต้องใช้งบประมาณกว่า 400 ล้านบาท ในการเข้าไปช่วยเหลือกลุ่มเด็กๆออกมา และทำให้ทรัพยากรทางธรรมชาติต้องเสียหาย 

 

 

“จึงอยากให้ดำเนินคดีเป็นมาตรฐานเดียวกัน กับที่ตนเองถูกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งความดำเนินคดี ที่เข้าไปเที่ยวถ้ำพระยานคร ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ทั้งที่มีการซื้อตั๋วอย่างถูกต้อง โดยมีการแจ้งข้อหาว่าไม่มีการขออนุญาตในการถ่ายทำ ประกอบกับมีการส่งเสียงดังอื้อฉาว พิจารณาแล้วกรณีดังกล่าวเป็นการกระทำผิดตาม พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มาตรา 16(13) มาตรา 16(17) มาตรา 18 และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติฯ ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำภาพยนต์ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2552”

 

  

 

       ทั้งนี้นางลีน่า จัง อ้างว่า ตนเองได้รับการประสานจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าวว่าการท่องเที่ยวถ้ำพระยานครซบเซา จึงอยากไปโปรโมทการท่องเที่ยว  เมื่อไปถึงก็พบกลุ่มเด็กที่มากับครอบครัวที่บอกว่าอยากว่าอยากดัง จึงชักชวนให้มีการเต้นและร้องเพลง และนำคลิปเผยแพร่ผ่านเพจส่วนตัว โดยไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนทีมหมูป่า อะคาเดมี เพราะไม่ได้มีการพูดถึงชื่อใคร ซึ่งคลิปที่มีการถ่ายทำไม่ได้มีคลิปนี้คลิปเดียวแต่ยังมีการถวายพระพรด้วย

 

 

       ขณะที่นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ก็ได้ออกมากล่าวผ่านทวิตเตอร์ บก.ลายจุด@nuling  ถึงกรณีเหตุการณ์เด็กติดถ้ำ และนักจิตวิทยาจึงมีความสำคัญมาก ทั้งนี้ได้กล่าวไปถึงนางลีน่าจังด้วย โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

จากเหตุการณ์เด็กติดถ้ำ

นักจิตวิทยามีความสำคัญมาก ไม่ใช่สำหรับทีมหมูป่าทั้ง 13 คน แต่เป็นลีน่าจัง ที่ควรได้รับการบำบัด

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ บก.ลายจุด@nuling 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง