ไปกันใหญ่แล้ว!!! "ลีน่าจัง" ร่ำไห้ น้อยใจโดนรังแกเหมือนพลเมืองชั้นสอง ฉะหัวหน้า กรมอุทยานฯ แจ้งความเพราะนายใหญ่สั่ง!!?? (มีคลิป)

Publish 2018-07-19 18:43:05


ภายหลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 ก.ค.) นางลีนา จังจรรจา (ลีน่าจัง) เดินทางไปแจ้งความจับนายเอกพล กันทะวงษ์ (โค้ชเอก) ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่กองปราบปราม โดยอ้างว่ามีความผิดฐานเข้าถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยไม่ได้รับอนุญาต จนทำให้ติดอยู่ในถ้ำดังกล่าวกับเด็กๆ อีก 12 คน 

นางลีนา เผยว่า การแจ้งความครั้งนี้ ทำไปเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม เนื่องจากตัวเองเพิ่งถูกตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายเรียกเพราะถ่ายคลิปในถ้ำ โดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน
 อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ลีน่าจัง ได้เข้าไปในถ้ำพระยานคร จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วถ่ายคลิปล้อเลียนทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง แถมบอกว่า สมาชิกทีมหมูป่าติดถ้ำเพราะอยากดัง หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกโซเชียลมีเดีย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ก็ได้เข้าแจ้งความ เพราะเห็นว่าลีนาจัง แอบถ่ายคลิปในพื้นที่โดยไม่ได้ขออนุญาตก่อน แถมยังส่งเสียงรบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่น

 

 

ส่วน พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มาตรา 16 (13) มีเนื้อหาที่ระบุว่า ห้ามไม่ให้ใครก็ตามเข้าไปดำเนินกิจการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ หากไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ขณะที่ มาตรา 16 (17) บอกว่า ห้ามส่งเสียงอื้อฉาวหรือกรระทำการอื่น อันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ขณะที่ล่าสุด ในช่วงเย็นหลังการเดินทางเข้าแจ้งความ ลีน่าจัง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ข่าวโหด โดยตอนหนึ่งขณะไลฟ์สด ได้กล่าวว่า หลังตนเดินทางไปแจ้งความวันนี้ ความรู้สึกเหมือนตนเป็นพลเมืองชั้นสอง เพราะสังคมและรัฐบาลให้ความสำคัญกับชาวต่างด้าวมากกว่าตนที่ทำเพื่อประเทศชาติ เพราะที่ตนไปแจ้งความในวันนี้ต้องการให้การใช้กฎหมายมีความเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ลีน่าจังยังอ้างด้วยว่า ที่ตนถูกแจ้งจับเพราะมีผู้ใหญ่ระดับสูงสั่งให้หัวหน้าอุทยานฯ ไปแจ้งความ เพราะตนเคยออกมาวิพากย์วิจารณ์เรื่องงบประมาณในการปรับปรุง ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่มีมูลค่าถึง 42 ล้าน 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ข่าวโหด 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง