ชื่นชมจากหัวใจ!!! ครอบครัว จอห์น โวลันเธน นักดำน้ำอังกฤษ ยกย่อง จ่าแซม เป็น วีรบุรุษถ้ำหลวงตัวจริง พร้อมส่งกำลังใจให้ทางครอบครัวฮีโร

Publish 2018-07-11 12:23:28


สืบเนื่องจากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย 

 

 

 โดยทางนางจิลล์ โวลันเธน มารดาของนายจอห์น โวลันเธน นักดำน้ำชาวอังกฤษซึ่งร่วมภารกิจนี้ตั้งแต่ต้น ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง หนังสือพิมพ์ "เดอะ เทเลกราฟ" สื่อดังของอังกฤษว่า  กล่าวว่าในตอนนี้ยังไม่มีโอกาสสนทนากับบุตรชาย เนื่องจากอาจจะต้องรอจนกว่าอีกฝ่ายจะเดินทางกลับมาถึงบ้าน เนื่องจากจอห์นต้องเจ้ารับการตรวจสุขภาพจากแพทย์ในไทยก่อน พร้อมกันนี้ ยังกล่าวว่าภูิมใจในตัวบุตรชายมาก และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของจ.อ. สมาน กุนัน อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีลของไทย โดยเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงาน และขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยออกจากถ้ำได้สำเร็จ

  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง