พระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ..."ในหลวงรัชกาลที่10" ทรงพระราชทาน เสื้อกันฝน2,000ตัวให้เจ้าหน้าที่

Publish 2018-06-28 15:22:08


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและทรงติดตามการช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลรวม 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายอย่างใกล้ชิด 28 มิถุนายน 2561  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกร บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระราชทานเสื้อกันฝน 2,000 ตัว ให้เจ้าหน้าที่ ทุกคนที่ปฏิบัติงานค้นหาช่วย เด็กๆทีมหมูป่า

 


  

(เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561)สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะหัวหน้าศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ไปจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อปรุงอาหารสำหรับแจกจ่ายให้กับผู้ปฎิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งผู้ปกครอง สื่อมวลชน และประชาชนที่เข้าเกาะติดสถานการณ์ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มปฎิบัติภารกิจการค้นหา 

 

 


 วานนี้ 7 มิถุนายน พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่าได้รับทราบข่าวจากราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงติดตามการช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด และมีพระราชกระแสรับสั่งให้จัดระบบการทำงานให้เรียบร้อย คนที่ไม่เกี่ยวข้องกับแผนปฏิบัติการ ขอให้รอให้กำลังใจอยู่ด้านนอก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้สะดวกมากขึ้น 

.

 

 


อ้างอิง พระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชกาล


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร