เงิบ-ถ้าสาวไส้"พท."ก็ทำไว้ไม่แพ้ใคร? สวนด้วยภาพ"หญิงปู-ลิ่วล้อ"สัปหงกหัวแทบโขกเคาน์เตอร์ แถมเจอ"เสี่ยอ่าง"ที่ค่อนแคะคนอื่น-ถึงกับเหยียด2ขา

Publish 2018-06-09 13:59:53


 

หลังภาพสมาชิก สนช. 2 รายที่รับทราบกันดีแล้วว่า คือ "พล.อ.ชาลี จันทร์เรือง" และ "นพ.ธำรง ทัศนาญช" นั่งหลับคาเก้าอี้ ระหว่างนายกฯ ชี้แจงร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 จำนวน 3 ล้านล้านบาทวานนี้ผยแพร่ออกไป ดูเหมือนนักรบไซเบอร์ของชาวเสื้อแดงจะหยิบเรื่องนี้มาจิกตี...สนช.ซึ่งเปรียบเสมือนแม่น้ำสายหนึ่งของ คสช.ในทันที...โดยพวกเขาพากันเหน็บแนมในทำนอง..."ไม่คุ้มเงินเดือนที่รับกันเดือนเป็นแสน ๆ" , "ไม่เห็นหัวประชาชน" , "พวกเผด็จการก็เป็นแแบนี้" และอื่น ๆ อีกสารพัดคำพูดลักษณะนี้ที่สรรหามาได้อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องดังกล่าวทำท่าว่าจะเป็นที่...สนุกปากครื้นเครงของชาวแดง...และลิเบอร่าน (ซึ่งก็คือแดงอีกปีกหนึ่ง) ไปแบบไฟลามทุ่ง นักรบไซเบอร์อีกกลุ่มหนึ่งที่เกาะติดความเคลื่อนไหวของชาวเสื้อแดงมานาน จึงได้ลุกขึ้นมาขุดภาพพฤติการณ์ในอดีต..ของบรรดา ส.ส.เพื่อไทย...ซึ่งว่าไปแล้วก็คือพรรคการเมืองของชาวเสื้อแดง...ที่พากันหลับคาเก้าอี้รัฐสภาฯ แบบ "สัปหงกหัวแทบโขกเคาน์เตอร์" โดยเฉพาะ "นายหญิงน้อย" อย่าง "หนูปู" หรือ "น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น...ถึงกับลงทุนแสดงเองแบบไม่มีใครต้องบอกบท ขณะที่ลิ่วล้อคนอื่น ๆ ภายในพรรค...ก็ล้วนแต่งีบหลับ...และเบียดบังเอาเวลาการทำหน้าที่ของ ส.ส.ที่ประชาชนมอบให้...ไปแบบไม่เห็นหัวประชาชนก็มีอยู่...ไม่น้อยราย

 แต่แปลก...เรื่องแบบนี้ ลิร่านและแก๊งแดงกลับไม่เคยพูดถึง ซึ่งตัวคนสัปหงกกลับเป็นตัวนายกฯ หญิง-นารีขี่ม้าขาวของชาวแดงเสียเองด้วย ขณะที่ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อรับทราบถึงเรื่องนี้ถึงกับกล่าวว่า “ใครที่หลับ คราวหน้าก็เป็นอะไรไม่ได้อีกต่อไปอยู่แล้ว ตนดูไว้หมด หลับก็ไม่ต้องเป็นอะไร”...นั่นย่อมสะท้อนถึงมาตรฐานที่ต่างกัน...ของผู้นำทั้ง 2 คน

 

 

นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังขุดภาพ "นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์" อดีตเจ้าพ่ออ่าง และชอบค่อนแคะคนอื่นในประเด็นต่าง ๆ นานา...ในห้วงยามที่ทำหน้าที่ ส.ส.ในสภา นั่นยิ่งกว่างีบหลับ เพราะจงใจลากเก้าอี้ 2 ตัวมาชนกัน แล้วถึงกับเหยียด 2 ขานอนหงายลงไป

 

 

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊กหลายท่าน (ที่ไม่ได้เอ่ยนาม)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า