"ทักษิณ"งานนี้มีกระอักเลือดซ้ำสอง!!? หลังถูก"เนวิน"ตัดสัมพันธ์ "มันจบแล้วครับนาย"มาวันนี้เอยคำ นายกลุงตู่ สู้ สู้ !!

Publish 2018-05-07 19:48:58


กระหึ่ม! ดังสนามช้างอารีนา บุรีรัมย์ กันเลยทีเดียวสำหรับเสียงเชียร์ “นายกลุงตู่ สู้ สู้” โดยให้ชาวจ.บุรีรัมย์ตะโกนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีให้เสียงดังกว่าเวลาส่งเสียงเชียร์ทีม บุรีรัมย์ยูไนเต็ด โดยมีผู้น้ำเชียร์อย่างนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ 

 

ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาถึง นายเนวิน กล่าวกับประชาชนชาวบุรีรัมย์ประมาณ 30,000 คนบนอัศจรรย์ที่มาร่วมต้อนรับว่า พวกเราตากแดดมาชั่วชีวิตในการทำงาน แต่จะตากแดดต้อนรับลุงตู่ไม่ได้หรือ คนบุรีรัมย์ตากแดดไม่นานเพื่อให้กำลังใจลุงตู่ได้อยู่แล้ว เพราะการที่ ครม.จะมาประชุมที่บุรีรัมย์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย 8-9 ปีมานี้เราเชียร์ฟุตบอลมาตลอด และได้แชมป์จนเบื่อ และวันนี้มาทำเพื่อจังหวัดอีกครั้ง

 

พร้อมกันนี้ นายเนวิน ยังได้ซักซ้อมการเปล่งเสียงของประชาชนบนอัศจรรย์ เพื่อส่งเสียงต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยคำว่า “ลุงตู่ ลุงตู่” ตามจังหวะกลอง พร้อมบอกว่า วันนี้จังหวัดบุรีรัมย์ได้ของบประมาณกับรัฐบาล โดยต้องได้ไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านบาท

 

“ขอให้อดทนต่อแสงแดดและความร้อนเพื่อตอนนี้นายกฯลุงตู่ที่เดินทางมาบุรีรัมย์ และจะให้ส่งเสียงดังๆเพื่อให้นายกฯลุงตู่อนุมัติงบประมาณลงพื้นที่บุรีรัมย์หมื่นล้าน ขอให้ร่วมกันให้กำลังใจ” นายเนวินกล่าว

 

 

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องการเมือง นายเนวิน ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวว่า “ วันนี้ไม่มีวาระเรื่องการเมือง มีแต่วาระประชาชน ไม่มีการเมือง ไม่ต้องถามอะไร”

 

 จากนั้นเมื่อนายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์และการแข่งขันของสนามต่างๆรวมทั้งให้กำลังใจกับผู้สนับสนุนและเยาวชนผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันและผู้ฝึกหัด จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เปลี่ยนสวมชุดเซฟตี้สำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือชุดนักแข่งรถมอร์เตอร์ไซด์ และได้เลือกขับขี่รถ yamaha MT-09 Tracer ขนาด 900 CC รถแข่งแนวเอนกประสงค์ตัวแรง ประเภททัวร์ริ่ง ป้ายด้านหลังเขียนว่า GU 12 BURIRAM UNITED 1 ส่วนนายเนวิน ชิดชอบ ขับขี่ Hondd CB 1100 ทะเบียน 7กฌ 6922 โดยได้ขับขี่จำนวน 2 รอบสนาม และได้ลงมาขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทุกคน

 

 

จากนั้นนายเนวิน นำหมวกกันน็อกลายไทยมอบให้กับนายกรัฐมนตรีพร้อมกล่าวว่า “ขอให้ท่านนายกฯปลอดภัยจากสื่อและนักการเมือง สำหรับหมวกของตนไม่แข็งแรงเท่านี้เพราะผมไม่ต้องไปยุ่งกับสื่อและนักการเมือง” 

 

 

 

 

บรรยากาศในงานระหว่างผู้เยือนอย่างพล.อ.ประยุทธ์ และเจ้าของพื้นที่อย่างนายเนวิน เต็มไปด้วยความชื่น ซึ่งทั้งคู่ดูเข้ากันเคมีเข้ากันเลย การแสดงออกในวันนี้ ยิ่งตอกย้ำ อาจจะทำให้ “ทักษิณ ชินวัตร” จะต้องกระอักเลือดซ้ำสอง หลังจากวาทะเด็ด “มันจบแล้วครับนาย วันนี้เดินมาไกลแล้ว ต่างคนต่างก็ทำงานการเมืองกันไปแล้วกัน” กว่า10ปีที่ผ่านมา

 

“เนวิน ชิดชอบ” ผู้ถูกขนามนามว่า จอมขมังเวทย์การเมืองไทย ฉายาหนึ่งว่า "หมอผีเขมร”  ผู้มีบทบาทต่อแวดวงการเมืองมากว่า 20 ปี เป็นผู้ที่รวบรวมกำลังสมาชิก ส.ส สามารถกำหนดว่าใครจะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีครองอำนาจบริหารประเทศไทยได้มาหลายสมัย อีกทั้งยังเป็นขุนศึกคู่บารมีทักษิณมาตลอด 6 ปีที่ครองอำนาจ หากย้อนไปในช่วงการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญปลายปี51 เรียกว่าอาจจะเป็นช่วงแตกหักระหว่างนายทักษิณ กับนายเนวินเลยก็เป็นได้  เมื่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ หลุดจากเก้าอี้นายกฯ เพราะศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคพลังประชาชน เป็นเหตุให้เกิดปฏิบัติการพลิกขั้วการเมือง  กลุ่มก๊วนการเมืองที่เคยอยู่ร่วมชายคาในพรรคพลังประชาชน และพรรคการเมือง ที่เคยร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชาชน  ต่างฉีกขั้วหันไปโหวตเลือกนายอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ

จับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ จัดตั้งรัฐบาลผสม 6 พรรค ประกอบด้วย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคเพื่อแผ่นดิน พรรคชาติไทยพัฒนา พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา และพรรคกิจสังคม แน่นอน  ในการพลิกขั้วการเมืองครั้งนี้  ต้องยอมรับว่า ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน ภายใต้การนำของนายเนวิน ชิดชอบ เป็นตัวชี้ขาดสำคัญที่ฉีกขั้วแหกค่าย  ด้วยฝีมือของ"พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง"ท่ีหว่านล้อม"เนวิน ชิดชอบ"เพื่อนรักให้เปลี่ยนขั้วทิ้ง"นายที่ชื่อทักษิณ"มายืนฝั่งตรงข้าม!!! หันมาแตะมือกับพรรคประชาธิปัตย์ จนในที่สุดพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้เป็นรัฐบาลสมใจ 

 

ก่อนหน้านั้นนายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม กลุ่มเพื่อนเนวิน เปิดเผยไว้ว่า ตลอดหลายวันที่ผ่านมามีแกนนำจากพรรคเพื่อไทยโทรศัพท์ถึงนายเนวิน ชิดชอบ รวมถึงนายทักษิณ ซึ่งเท่าที่ได้ยินนายเนวินไม่ได้พูดอะไรกับ นายทักษิณ แต่เป็นฝ่ายรับฟังมากกว่า แต่มีประโยคหนึ่งที่นายเนวินบอกว่า "มันจบแล้วครับนาย วันนี้เดินมาไกลแล้ว ต่างคนต่างก็ทำงานการเมืองกันไปแล้วกัน" ทั้งนี้ นายเนวินจะพูดประโยคเดียวกันนี้กับแกนนำคนอื่นๆ ที่โทรศัพท์เข้ามาเจรจาด้วย ทั้งนี้ กลุ่มเพื่อนเนวินจำเป็นต้องเดินหน้าสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลต่อไป 

 

อีกทั้งเนวิน เมื่อวันที่7 เม.ย. 52 แถลงข่าวซัดกลุ่มเสื้อแดงชุมนุมเพื่อคนๆเดียว ถามการประกาศสร้างรัฐไทยใหม่หมายถึงอะไร ย้ำใครคิดล้มสถาบันเบื้องสูงต้องข้ามศพ"เนวิน"ไปก่อน บางช่วงระบุว่า..

 

 

  นายเนวิน กล่าวว่า ตนอยากจะขอย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2552 ซึ่งมีการก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ดีสเตชั่น โดยแกนนำกลุ่มเสื้อแดงคนหนึ่งเคยกล่าวในวันนั้นว่า จะต้องสร้าง “รัฐไทยใหม่” ขึ้นมาให้ได้ โดยใช้สถานีดีสเตชั่นเป็นฐานมวลชนสำหรับรัฐไทยใหม่ ตนอยากจะถามแกนนำคนนั้นว่า ทำไมต้องทำเช่นนั้น ในเมื่อเรามีประเทศไทยที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอยู่แล้ว และหากมีรัฐไทยใหม่ขึ้นมาจะปกครองกันด้วยระบอบอะไร ทั้งนี้ยังได้เรียกร้องให้แกนนำกลุ่มเสื้อแดง “อย่าจับประชาชนเป็นตัวประกัน”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม